Những Phím Tắt Mà Nhân Viên Văn Phòng Cần Biết

Những Phím Tắt Mà Nhân Viên Văn Phòng Cần Biết

Những Phím Tắt Mà Nhân Viên Văn Phòng Cần Biết Những Phím Tắt Mà Nhân Viên Văn Phòng Cần Biết

Kết quả: 4.8/5 - (1757 Lượt bình chọn)

Sử dụng phím tắt trên bàn phím có thể nâng cao hiệu quả làm việc, giảm bớt căng thẳng và giữ cho bạn tập trung hơn. Dưới đây là những tổ hợp phím tắt mà người dùng Windows nên ghi nhớ.
Những phím tắt quan trọng nhất khi dùng máy tính
Sử dụng phím tắt trên bàn phím có thể nâng cao hiệu quả làm việc, giảm bớt căng thẳng và giữ cho bạn tập trung hơn. Dưới đây là những tổ hợp phím tắt mà người dùng Windows nên ghi nhớ.

1. Ctrl + C hoặc Ctrl + Insert 

Sao chép đoạn văn bản đã được chọn hoặc bôi đen.
Ctrl + C và Ctrl + V giống một cặp sinh đôi.

2. Ctrl + V hoặc Shift + Insert

Dán đoạn văn bản hoặc đối tượng trong clipboard cơ sở phần mềm (được sử dụng để lưu trữ dữ liệu ngắn hạn và chuyển dữ liệu giữa các tài liệu và ứng dụng, thông qua hoạt động sao chép và dán).

3. Ctrl + Z và Ctrl + Y

Cách sử dụng phím tắt hiệu quả

Undo giúp hủy lệnh vừa thao tác hoặc quay lại bất kỳ thay đổi nào. Lấy ví dụ, nếu bạn cắt (lệnh Cut) một đoạn văn bản, nó sẽ biến mất khỏi vị trí cũ, và khi bấm Ctrl + Z thì đoạn văn bản sẽ được khôi phục. Lệnh này cũng thường hỗ trợ nhiều lần nếu bạn muốn undo nhiều thay đổi. Bấm Ctrl + Y sẽ làm lại (redo) thao tác đã hủy (undo).
Ctrl + Z được ví như cục tẩy.

4. Ctrl + F

Mở tính năng tìm kiếm trên rất nhiều chương trình, bao gồm cả trình duyệt Internet nếu bạn muốn để tìm kiếm nội dung ngay tại trang đang theo dõi.

5. Alt + Tab hoặc Alt + Esc

Thay đổi nhanh giữa các chương trình đang mở. 
Bấm Alt + Tab sẽ chuyển giữa các tab (trong trình duyệt thì mỗi tab giống như một trang web đang mở).
Nhung phim tat quan trong nhat khi dung may tinh hinh anh 3
Màn hình chuyển chương trình khi bấm Alt + Tab.
Thêm nút Shift khi bấm tổ hợp phím Alt + Tab hoặc Ctrl + Tab sẽ di chuyển lùi. Ví dụ, nếu bạn đang bấm Alt + Tab để chuyển sang chương trình khác đang mở thì việc bấm Alt + Shift + Tab tương ứng với di chuyển lùi khi chọn các chương trình.
Trong Windows Vista và Windows 7, người dùng có thể bấm nút Windows + Tab để hiển thị toàn bộ cửa sổ trên màn hình dưới dạng không gian 3D.
Hình ảnh trên màn hình khi bấm Windows + Tab.
6. Ctrl + Backspace và Ctrl + phím điều hướng trái/phải
Bấm Ctrl + Backspace sẽ xóa toàn bộ một từ thay vì một chữ cái.
Giữ phím Ctrl trong khi bấm nút điều hướng trái hoặc phải (phím mũi tên sang trái hoặc sang phải) sẽ di chuyển con trỏ chuột sang một từ thay vì một chữ cái. Nếu muốn bôi đen một từ thì bạn hãy giữ Ctrl + Shift + phím điều hướng trái hoặc phải để di chuyển và bôi đen tương ứng.
Bấm Shift + phím điều hướng trái hoặc phải để di chuyển và bôi đen từng từ.
Các phím điều hướng trên bàn phím.
7. Ctrl + S
Khi làm việc với hầu hết các văn bản hoặc tài liệu, động tác bấm Ctrl + S cho phép lưu tập tin. Quá trình này nên được thực hiện thường xuyên nếu bạn đang làm công việc quan trọng.
8. Ctrl + Home hoặc Ctrl + End
Di chuyển con trỏ chuột tới phần đầu tiên hoặc cuối cùng của văn bản hoặc trang web.
9. Ctrl + P
In trang đang xem, có thể là văn bản trong Microsoft Word, trang web trong trình duyệt Internet...
10. Page Up, Space và Page Down
Bấm phím Page Up hoặc Page Down sẽ di chuyển đến từng trang ngay lập tức theo một chiều lên hoặc xuống. Khi sử dụng trình duyệt Internet, việc bấm thanh Space cho phép di chuyển xuống từng trang một. Nếu bạn bấm Shift + Space, trang web sẽ di chuyển lên từng trang một.
tin học văn phòng, phím tắt, phím tắt máy tính, phim tat, tin hoc van phong, thu thuat van phong, phim nhanh, phim bam nhanh