Những lưu ý về hình ảnh trên Website bạn nên biết

Những lưu ý về hình ảnh trên Website bạn nên biết

Những lưu ý về hình ảnh trên Website bạn nên biết Những lưu ý về hình ảnh trên Website bạn nên biết

Kết quả: 4.6/5 - (789 Lượt bình chọn)

Máy tính Trường Thịnh xin chia sẻ với các bạn về những lưu ý hình ảnh trên website

1. Đặt tên cho hình ảnh của bạn.

Hãy viết tiếng Việt không dấu, nội dung có chứ từ khóa liên quan tới tên bài viết/ sản phẩm của bạn. Đặt địa vị vào 1 khách hàng và tự hỏi: nếu tôi muốn tìm sản phẩm này tôi sẽ gõ từ khóa gì? 

- Ví dụ : Trong ảnh này cái tên bạn nên đặt là: “Hai em bé dễ thương” sẽ dễ dàng hơn cho khách hàng của bạn muốn tìm hình em bé dễ thương.

2. Tối ưu hóa thẻ alt.

  • Alt là Alternative Information nghĩa là thông tin thay thế dùng để thay thế cho hình ảnh khi hình ảnh không hiển thị được hoặc để chế ở độ ẩn trong trình duyệt. 
  • Alt là một từ hoặc cụm từ để mô tả hình ảnh trên trang web, nó rất quan trọng đối với việc làm SEO. Sự quan trọng của thẻ alt còn thể hiện ở chỗ vì lý do nào đó mà hình ảnh không thể hiển thị được thì ALT sẽ là chuỗi ký tự thay thế cho hình ảnh này.

Mục lục: Tối ưu thẻ alt

3. Lưu ý về kích thước & dung lượng của hình ảnh.

  • Nếu website của bạn đã fix 1 kích thước tối đa (800x 600 pixel chẳng hạn) thì bạn nên chịu khó resize ảnh về đúng kích thước chuẩn đấy.  
  • Một nguyên tắc nhỏ cho hình ảnh trong thương mại điện tử là cố gắng để giữ kích thước tập tin hình ảnh của bạn vào khoảng 70kb – 200 kb.

Chú ý :

- Hầu hết người tiêu dùng chờ đợi khoảng 3 giây cho một trang web để tải về một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

- Và khoảng 5 giây trên thiết bị di động của họ.

- Amazon thấy rằng nếu các trang của họ chậm 1 giây, họ bị mất $ 1600000000 một năm.

- Google sử dụng thời gian tải trang là một yếu tố trong thuật toán xếp hạng của họ.

Mục Lục: Kích thước hình ảnh

4. Nên chọn loại định dạng nào cho file hình ảnh: JPEG, PNG hay GIF?
  • Hình ảnh JPEG có thể được nén đáng kể, dẫn đến chất lượng hình ảnh với kích thước file nhỏ. Các định dạng JPEG cung cấp chất lượng tốt và cho kích thước tập tin thấp.
  • Hình ảnh GIF (gif) là những hình ảnh chất lượng thấp hơn so với hình ảnh JPEG và được sử dụng cho hình ảnh đơn giản hơn như là biểu tượng hoặc hình ảnh trang trí. GIF thường được sử dụng với loại hình ảnh động.
  • Hình ảnh PNG đang trở nên phổ biến hơn như là một thay thế cho GIF. Hỗ trợ PNG nhiều màu sắc hơn GIF, và chúng không làm suy giảm theo thời gian với lại tiết kiệm như JPEG. Mặc dù các loại tập tin PNG bắt đầu được sử dụng nhiều hơn, kích thước tập tin vẫn lớn hơn nhiều so với JPEG.

Biên soạn: Admin Trường Thịnh

Cảm ơn các bạn đã đọc tin Máy Tính Trường Thịnh hi vọng giúp ích nhiều cho các bạn !!

==>> Quay lại đầu trang